Công ty TNHH Cargill

Giới thiệu

Cargill, tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp và dịch vụ tài chính với hơn 150.000 nhân viên làm việc trên 70 quốc gia khắp các châu lục.

                                                                  

gioi thieu cagrill

                                                                 Công ty TNHH Cargill
Lịch sử hình thành và phát triển:

Cargill, tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp và dịch vụ tài chính với hơn 150.000 nhân viên làm việc trên 70 quốc gia khắp các châu lục. 
Với khát vọng thành công mãnh liệt Cargill đã phát triển liên tục và bền vững gần hai thế kỷ qua để trở thành công ty tiên phong đi đầu được bình chọn là nhà sản xuất, kinh doanh, phân phối các mặt hàng nông sản, thực phẩm và tư vấn tài chính lớn nhất thế giới. Với mong muốn kết nối cung và cầu trên toàn thế giới, luôn hướng đến các thị trường tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, vì vậy Cargill đã đến với Việt Nam. 
Cargill Việt Nam ra đời vào tháng 10 năm 1995 ngay sau sự kiện lịch sử Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Cargill Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và liên tục, nhanh chóng và bền vững để trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản với các dòng sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

Cargill hiện có 9 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên, Hà Nam, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ cùng với đội ngũ nhân viên hàng đầu trên 1400 người, đang làm việc tại các chi nhánh và văn phòng trên toàn quốc. 

Các mốc lịch sử hình thành và phát triển của Cargill Việt Nam:

Tháng 10 năm 1996, khánh thành trụ sở chính và Nhà máy đầu tiên tại KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai. Năm 2000, nhà máy di động tại KCN Trà Nóc, Cần Thơ đi vào hoạt động. 

Nhà máy Hưng Yên ra đời năm 2004 nhằm đáp ứng các nhu cầu thị trường của các tỉnh phía Bắc. 

Năm 2005, Nhà máy di động Long An khởi động. 

Năm 2006, Nhà máy Thủy Sản tại Cần Thơ đi vào hoạt động. 

Tháng 3, Năm 2007, Nhà Máy Thức Ăn Chăn Nuôi Bình Định chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. 

Tháng 03, Năm 2008, Nhà máy thức ăn chăn nuôi với quy mô lớn tại Long An chính thức khánh thành và đi vào hoạt động, hoà nhịp vận hành cùng hệ thống nhà máy liên hoàn trên toàn quốc, cung ứng sản phẩm cho nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. 

Tháng 9, Năm 2009, Nhà máy Thức ăn Thủy sản Đồng Tháp chính thức khánh thành và đi vào hoạt động.

Ngày 14 tháng 11 năm 2011, Công ty TNHH Cargill Việt Nam đã hoàn tất việc mua lại nhà máy sản xuất thức ăn tôm của Công ty TNHH Higashimaru Việt Nam ở khu công nghiệp Tân Hương (Tiền Giang). Hiện tại đang đi vào sản xuất thức ăn tôm mang thương hiệu Cargill để bán ra thị trường, sau khi đã đầu tư thêm vào nhà máy. 

Trong tháng 3 năm 2012, Công ty TNHH Cargill Việt Nam sẽ chính thức khánh thành hai Nhà máy: Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại tỉnh Hà Nam và thức ăn tôm tại tỉnh Tiền Giang.

Đầu tháng 10 năm 2012, Công ty TNHH Cargill Việt Nam hoàn thành lắp đặt thêm và đi vào hoạt động dây chuyền sản xuất thức ăn thủy sản tại Nhà máy Hưng Yên.
Ngày 9 tháng 5 năm 2014 , Công ty TNHH Cargill Việt Nam đã tổ chức lễ hoàn thành dự án 20 triệu USD mở rộng nhà máy tại Bình Định, Công suất nhà máy sẽ tăng gấp 4 lần sau khi mở rộng, từ 60.000 tấn năm lên 240.000 tấn/năm.

Tháng 12 năm 2015: Hoàn tất mở rộng nhà máy Thức Ăn Thuỷ Sản Đồng Tháp để sản Xuất cám cá giống với công suất hơn 36.000 tấn/năm

Hệ thống nhà máy chiến lược được đặt tại hầu hết các tỉnh thành có thế mạnh về nông nghiệp và chăn nuôi giúp Cargill mang đến cho khách hàng của mình hai lợi thế cạnh tranh to lớn trong kinh doanh là tốc độ trong giao nhận và cắt giảm chi phí vận chuyển.