Chỉ tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp gấp đôi số sinh viên ra trường

Ngày hội năm nay có chủ đề ““Việc làm hôm nay – Tiến bước tương lai”, thu hút 38 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng và nhiều nhà tuyển dụng phối hợp thông qua sàn giao dịch việc làm của trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh.

Sinh viên đăng ký ứng tuyển vào các vị trí doanh nghiệp tuyển dụng

Ban tổ chức đã tạo dựng 23 gian hàng cho doanh nghiệp, bố trí nhiều phòng họp, giảng đường hỗ trợ các nhà tuyển dụng tiến hành phỏng vấn trực tiếp hơn 3.291 chỉ tiêu tuyển dụng ở tất cả ngành nghề đào tạo của trường.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, nhà trường tổ chức ngày hội việc làm với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo và các doanh nghiệp tìm được nhân lực phù hợp với chiến lược phát triển của mình.

“Năm nay, có khoảng hơn 1.600 sinh viên ra trường, trong khi chỉ tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp gấp đôi con số trên. Từ các hoạt động trong chuỗi ngày hội việc làm, nhà trường được lắng nghe những góp ý, phản biện của các nhà tuyển dụng về chất lượng nguồn nhân lực để điều chỉnh nội dung các chương trình đào tạo; cải thiện và nâng cao chất lượng sinh viên cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu nhân lực của thị trường lao động”, PGS.TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trong chuỗi các hoạt động của chương trình, nhà trường liên kết cùng các công ty/tổ chức như: Trung tâm dịch vụ việc làm, Sở LĐTB&XH tỉnh; Công ty Nông nghiệp THADI-thuộc tập đoàn THACO; Công ty cổ phần UV; Công ty De Heus; Công ty CJ VINA AGRI… tổ chức nhiều diễn dàn trao đổi giữa các nhà lãnh đạo doanh nghiệp với các sinh viên trong toàn trường, qua đó giúp sinh viên nâng cao nhận thức và thái độ trong tìm kiếm việc làm cho bản thân, chủ động trong đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.