Trường ĐHNL Huế và Công ty Cổ phần Lâm nghiệp 1-5 ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật nhân giống cây hồ tiêu sạch bệnh và chăm sóc vườn hồ tiêu đầu dòng

Wednesday - 21/12/2016 09:17
Chiều qua 28.04.2016, tại trụ sở Công ty Cổ phần Lâm nghiệp 1-5 thuộc Công ty Cổ phần1-5, đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật nhân giống cây hồ tiêu sạch bệnh và chăm sóc vườn hồ tiêu đầu dòng giữa trường đại học Nông Lâm Huế và Tổng công ty 1-5.
Trường ĐHNL Huế và Công ty Cổ phần Lâm nghiệp 1-5 ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật nhân giống cây hồ tiêu sạch bệnh và chăm sóc vườn hồ tiêu đầu dòng

Ký kết hợp đồng hợp tác bước đầu chuyển giao Kỹ thuật nhân giống cây hồ tiêu sạch bệnh và chăm sóc vườn hồ tiêu đầu dòng

Đến dự về phía lãnh đạo Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế. Về phía trường Đại học Nông Lâm Huế có PGS.TS. Lê Văn An - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy trong Ban Giám Hiệu; Đại diện Phòng KHCN-HTQT và PGS.TS. Trần Thị Thu Hà - Trưởng nhóm chuyển giao kỹ thuật và các thành viên.

Về phía lãnh đạo Tổng công ty, có Ông Hoàng Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Lâm nghiệp 1-5, Ông Lê Công Hiếu – Giám đốc và Ông Hồ Xuân Mãn – Thành viên Hội đồng quản trị Công ty và một số cán bộ của công ty.

PGS.TS Trần Thị Thu Hà trình bày về tính cấp thiết của việc áp dụng kỹ thuật nhân giống và chăm sóc vườn hồ tiêu trong thực tiễn sản xuất.

Tổng công ty 1-5 là công ty hoạt động đa lĩnh vực trong đó nổi bật là 2 lĩnh vực xây dựng, lâm nghiệp. Trong quá trình phát triển trong lĩnh vực lâm nghiệp, công ty đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc hợp tác với các nhà khoa học trong việc đưa các tiến bộ KHKT vào thực tiễn sản xuất. Chính vì đó, trong thời gian qua, lãnh đạo công ty đã hợp tác cùng nhóm nghiên cứu của PGS.TS. Trần Thị Thu Hà để đưa kỹ thuật nhân giống hồ tiêu sạch vào sản xuất.

Lãnh đạo Công ty Cố phần Lâm nghiệp 1-5 giới thiệu về dự án xây dựng mô hình trang trại tổng hợp

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Văn An đã bày tỏ vui mừng khi thấy được sự hợp tác của công ty và các nhà khoa học của trường ĐHNL Huế. PGS.TS cũng đã một lần nữa khẳng định lại chiến lược phát triển của nhà trường trong thời gian tới là sẽ phải đưa các tiến bộ KHCN áp dụng vào thực tiễn sản xuất thay vì chỉ tập trung các nghiên cứu mang tính hàn lâm. Định hướng từ đây đến 2020 phải có ít nhất 7-8 sản phẩm được thương mại trên thị trường, thể hiện vai trò và tiếng nói của các nhà khoa học đối với sự phát triển của nền nông nghiệp trên địa bàn Tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

 

PGS.TS. Lê Văn An - Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế phát biểu tại buổi lễ.

Trường Đại học Nông Lâm Huế đã định hướng phải gắn NCKH với thực tiễn sản xuất và thương mại các sản phẩm KHCN.

Tuy dự án chuyển giao mới ở giai đoạn bắt đầu và dự kiến trong vòng 2-3 năm nữa mới có thể khẳng định mức độ hiệu quả. Nhưng cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn cũng đã chia sẽ và tin tưởng rằng với sự kết hợp như trên, dự án chuyển giao sẽ đạt được thành công, mang lại các hiệu quả kinh tế cho công ty và cho xã hội, là nơi cung cấp cây giống khoẻ và sạch bệnh cho khu vực miền Trung và Tây nguyên.

7 dsc01534

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, ông Hồ Xuân Mãn - Thành viên Hội đồng quản trị Công ty cũng đã phát biểu và đánh giá đây có thể coi là một hướng đi mới trong sự phát triển của công ty khi gắn các chiến lược phát triển với các tiến bộ KHKT, kết hợp chặt chẽ với các nhà khoa học. Trước thực trạng chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay càng đi xuống, gây mất lòng tin của người tiêu dùng mà một phần do người nông dân không biết lựa chọn sử dụng những nguồn giống sạch, đảm bảo. Chính vì vậy, ông cũng hi vọng từ những hợp tác này, Tổng công ty sẽ là một địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn giống tốt để giúp bà con nông dân thuận lợi trong sản xuất, nâng cao sản lượng cây trồng, vật nuôi.

3 dsc01523

Ông Hồ Xuân Mãn - Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Lâm nghiệp 1-5 phát biểu tại buổi lễ.

Cuối cùng, hai bên đã tiến hành ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật nhân giống hồ tiêu sạch bệnh và chăm sóc vườn hồ tiêu đầu dòng. Và dự kiến trong khoảng 2-3 năm nữa sẽ có kết quả kiểm chứng cuối cùng về tính hiệu quả. Theo đó trường ĐHNL Huế sẽ có trách nhiệm hỗ trợ, giám sát cho đến khi kết thúc dự án chuyển giao này.

Buỗi lễ đã kết thúc vào 17h30 cùng ngày.

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Reader Comments

Newer articles

Older articles

Thư mời tham gia ngày hội việc làm 2019

Kính gửi: Quý công ty, Doanh nghiệp, các tổ chức! Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển (1967-2019), thương hiệu Trường ĐHNL Huế đã trở thành địa chỉ uy tín trong công tác giáo dục & đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội cho các tỉnh miền Trung – Tây nguyên...

Giới thiệu công ty Viphavet
Nhà tài trợ 2019 Công ty cổ phần UV
Thống kê truy cập
  • Online6
  • Today440
  • This month19,245
  • Total1,202,589
You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second