Lễ ký kết hợp đồng sản xuát phát triển sản phẩm sinh học BOKA-TRICHO phòng trừ tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và cây trồng khác

Friday - 23/12/2016 10:44
Chiều qua (17.12.2016), trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng sản xuất phát triển sản phẩm sinh học BOKA-TRICHO phòng trừ tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và một số cây khác với Công ty cổ phần Bình Điền Mekong. Đây là lần thứ hai Công ty cổ phần Bình Điền Mekong và nhà trường thực hiện ký kết hợp đồng sản phẩm sinh học ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, nhằm đem lại hiệu quả kinh tế và phòng trừ rủi ro trong canh tác cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh khác trong cả nước.
Lễ ký kết hợp đồng sản xuát phát triển sản phẩm sinh học BOKA-TRICHO phòng trừ tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và cây trồng khác

Lễ ký kết giữa hai đơn vị

Tham dự, có: Ông Phan Hùng Cường-Giám đốc công ty cổ phần Bình Điền Mekong cùng đội ngũ cán bộ của công ty; Đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại diện lãnh đạo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía trường Đại học Nông Lâm Huế, có: PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng nhà trường; các lãnh đạo trong Ban Giám hiệu; Chủ tịch Hội đồng trường; lãnh đạo các phòng chức năng, khoa cùng nhóm nghiên cứu sản phẩm sinh học này.

Tại lễ ký kết, PGS.TS Trần Thị Thu Hà- Phó trưởng Khoa Nông học- Trưởng nhóm nghiên cứu đã trình bày tóm tắt đặc điểm của sản phẩm sinh học BOKA-TRICHO phòng trừ tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và cây trồng khác. Sản phẩm được phát triển dựa trên cơ sở khoa học về kỹ thuật ủ phân hữu cơ “Bokashi” của Nhật kích thích khoảng 20 vi sinh vật có ích phát triển. Cùng với kỹ thuật ủ lên men Bokashi, nhóm nghiên cứu đã sử dụng và bổ sung chủng nấm  Trichoderma asperellum có khả năng phân giải chitin có hoạt lực cao, làm phân hủy lớp vỏ chitin của tuyến trùng và 1 số nấm bệnh hại cây trồng. Việc sử dụng chế phẩm “Boka-Tricho” có tác dụng hạn chế bệnh tuyến trùng là đối tượng khó phòng trừ. Tuy nhiên, hiện nay, đa số nông dân sử dụng các loại thuốc hoá học độc hại để phòng trừ tuyến trùng.  Do đó, sử dụng chế phẩm “Boka-Tricho” phòng trừ tuyến trùng không để lại tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản và không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Lê Văn An đánh giá cao các kết quả mà nhóm nghiên cứu đã đem lại cho nhà trường, đồng thời là dịp để chuyển giao và tiếp tục hợp tác với Công ty cổ phần Bình Điền Mekong, hướng đến phát triển sản phẩm ra thị trường trong thời gian tới. PGS.TS Lê Văn An nhấn mạnh, trong hai năm gần đây, đây là lần thứ 4 nhà trường ký kết hợp đồng với các công ty về các sản phẩm khoa học được các nhà khoa học của nhà trường nghiên cứu thành công. PGS.TS Lê Văn An hi vọng rằng, nhà trường sẽ có nhiều sản phẩm hơn nữa để ký kết với các đơn vị khác. Đây là  động lực rất lớn đối với nhà trường trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Ông Phan Hùng Cường - Giám đốc Công ty cổ phần Bình Điền Mekong cho rằng, đây là lần thứ 2 Công ty và nhà trường tổ chức ký kết hợp đồng. Ông Phan Hùng Cường rất tin tưởng khi hợp tác  với các nhà khoa học của trường Đại học Nông Lâm Huế; đồng thời hi vọng các sản phẩm sinh học này, công ty sẽ phát triển ra thị trường, đem lại lợi ích kinh tế không những cho công ty và cho bà con nông dân trên địa bàn và cả nước.

Ông Phan Hùng Cường phát biểu

Ông Hồ Vang- Đại diện Sở NN&PTNT phát biểu

Tặng quà lưu niệm
 

Chụp hình lưu niệm

Cũng dịp này, hai đơn vị đã tổ chức Trận bóng đá giao hữu nam của các cán bộ trường ĐHNL Huế và Công ty cổ phần Bình Điền Mekong tại Sân cỏ nhân tạo của trường Đại học Nông Lâm Huế. Đây là dịp cho các cán bộ hai bên giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe trong hoạt động thể thao, đồng thời sẽ là cầu nối thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai đơn vị.

ThS Lê Trọng Thực- Chủ tịch Công đoàn trường ĐHNL Huế phát biểu khai mạc

 

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Reader Comments

Newer articles

Older articles

Thư mời tham gia ngày hội việc làm 2019

Kính gửi: Quý công ty, Doanh nghiệp, các tổ chức! Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển (1967-2019), thương hiệu Trường ĐHNL Huế đã trở thành địa chỉ uy tín trong công tác giáo dục & đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội cho các tỉnh miền Trung – Tây nguyên...

Giới thiệu công ty Viphavet
Nhà tài trợ 2019 Công ty cổ phần UV
Thống kê truy cập
  • Online8
  • Today349
  • This month19,154
  • Total1,202,498
You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second