Ngày hội định hướng và cơ hội việc làm ngành Chăn nuôi Thú y

Thursday - 25/02/2016 09:28
Trong 02 ngày 24-25/09/2016 vừa qua, khoa Chăn nuôi - Thú y đã tổ chức " Ngày hội định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm ngành Chăn nuôi Thú y” thu hút gần 1.500 sinh viên các khóa tham gia.
Ngày hội định hướng và cơ hội việc làm ngành Chăn nuôi Thú y


Toàn cảnh buổi lễ khai mạc
Đến dự với buổi lễ khai mạc, về phía nhà trường có PGS. TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong Ban Giám Hiệu và lãnh đạo các khoa, phòng, TT trực thuộc. Về phía khoa Chăn nuôi – Thú y có PGS.TS Nguyễn Xuân Bả - Trưởng khoa, trưởng ban tổ chức ngày hội, toàn thể viên chức lao động khoa và gần 500 bạn Tân sinh viên khóa 50 mới vào nhập học. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia trong ngày hội.
 


PGS.TS Lê Văn An - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Khoa Chăn nuôi Thú y (CNTY), trường Đại học Nông Lâm Huế có sứ mạng đào tạo cán bộ KHKT chất lượng cao; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực Chăn nuôi và Thú y cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế.Trong những năm qua, Khoa Chăn nuôi – Thú ý luôn là một trong những khoa luôn dẫn đầu về số lượng sinh viên đầu vào cũng như tỉ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm. Điều này có được là do đã từ những năm trước đây, khoa luôn định hướng, chủ trương phải mở rộng mối quan hệ hợp tác cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để tìm kiếm thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.Đến với Ngày hội năm nay, các công ty, doanh nghiệp đã đồng hành cùng khoa tổ chức các hoạt động rất thiết thực như : Tuyển sinh viên đi thực tập tốt nghiệp tại các công ty, trao đổi định hướng nghề nghiệp, CEO talk……….. Bên cạnh đó, Khoa cùng với các công ty, doanh nghiệp còn đạt được những thỏa thuận hợp tác lâu dài và mang tính chiến lược cho cả 2 bên.

Ký kết các biên bản ghi nhơ, hợp tác cùng các công ty, doanh nghiệp

CEO talk 

PGS. TS Nguyễn Xuan Bả - Trưởng khoa CNTY phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Xuân Bả cho biết, đây là năm thứ 2 khoa tổ chức hoạt động này. Mục đích là giáo dục, định hướng cho các em lòng yêu nghề, trách nhiệm với công việc và định hướng việc làm ngay khi các em đang còn ngồi trên ghế nhà trường. PGS.TS cũng chia sẽ, khác với trước đây, việc liên kết hợp tác với các công ty tổ chức chỉ thông qua việc tuyển dụng, tài trợ các hoạt động xã hội thì nay hoạt động đã đi vào thực chất, hiệu quả trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Khoa đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến phản hồi của từ các nhà tuyển dụng, để rồi từ đó, thay đổi phương pháp dạy và học phù hợp với yêu cầu thực tế công việc. Mục tiêu cuối cùng là sản phẩm đào tạo của Khoa phải được thị trường lao động chấp nhận, sinh viên sau khi ra trường phải có đầy đủ các kỹ năng, kiến thức tốt.
Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn An cũng đã phát biểu chúc mừng sự phát triển, thành công của khoa CNTY trong việc gắn kết đào tạo với thị trường lao động. PGS.TS cũng cho biết, hiện nay, nhu cầu của các nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe, đòi hỏi người lao động phải có trình độ, kiến thức chuyên sâu hơn. Với sứ mạng đã được giao phó và trong tình hình đất nước phát triển mạnh mẽ, thì vai trò của nhà trường cũng ngày một quan trọng. Nhà trường không những là đơn vị đào tạo mà còn phải giúp các em sinh viên sau khi trường có được việc làm, và để làm được điều này thì bắt buộc nhà trường phải có mối quan hệ, gắn kết với xã hội, với thực tế sản xuất.
Cũng tại buổi lễ, các công ty, doanh nghiệp đã trao nhiều suất học bổng cho các em sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh vừa qua. Đặc biệt, có những suất học bổng hỗ trợ các em trong suốt thời gian học tập tại nhà trường.
Có thể nói rằng, thông qua việc tổ chức ngày hội, khoa CNTY nói riêng và nhà trường nói chung đã một lần nữa khẳng định được vai trò, uy tín và trách nhiệm với xã hội, với người học. Cùng với Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên vào tháng 05, Ngày hội định hướng nghề nghiệp của khoa CNTY một lần nữa giúp cho các em sinh viên càng thêm tin tưởng, có động lực học tập trong thời gian theo học tại trường. 

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Reader Comments

Security Code   

Newer articles

Older articles

Thư mời tham gia ngày hội việc làm 2019

Kính gửi: Quý công ty, Doanh nghiệp, các tổ chức! Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển (1967-2019), thương hiệu Trường ĐHNL Huế đã trở thành địa chỉ uy tín trong công tác giáo dục & đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội cho các tỉnh miền Trung – Tây nguyên...

Giới thiệu công ty Viphavet
Nhà tài trợ 2019 Công ty cổ phần UV
Thống kê truy cập
  • Online6
  • Today825
  • This month825
  • Total1,245,925
You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second