Trường ĐH Nông Lâm: Ngày hội việc làm năm 2015 (01-06-2015)

Monday - 25/05/2015 05:27
Sáng ngày 24.5, lễ Khai mạc Ngày hội việc làm năm 2015 được diễn ra tại Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế. Chương trình đã thu hút hơn 1.000 sinh viên trong và ngoài trường tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại hơn 20 công ty, doanh nghiệp trong cả nước.
Toan canh NHVL ngoai troi
Toan canh NHVL ngoai troi

 

Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế là một trong những trường đại học có quy mô và chất lượng đào tạo lớn nhất ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong lĩnh vực nông nghiệp. Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành 01 địa chỉ uy tín trong đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh miền trung và cả nước.
 
Năm 2015, Trường ĐH Nông Lâm có hơn 1200 sinh viên tốt nghiệp ở tất cả các chuyên ngành: Chăn nuôi Thú y, Thủy sản, Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Lâm nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Quản lý đất đai, Tài nguyên đất và môi trường nông nghiệp, Khuyến nông và phát triển nông thôn, Cơ khí nông nghiệp với mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá doanh nghiệp, và tiếp cận với đội ngũ nhân lực trẻ, chất lượng của nhà trường, lựa chọn được các ứng viên tiềm năng, bổ sung vào các vị trí việc làm trong đơn vị của mình. Đồng thời, giúp sinh viên của trường có cơ hội tiếp xúc với các quy trình, điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Lê Văn An - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thông qua hoạt động chương trình NHVL 2015, Trường ĐHNL mong muốn đặt nền tảng và từng bước tạo dựng mối quan hệ ngày một vững mạnh hơn nữa giữa nhà trường, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông trong lĩnh vực nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay. Ngoài ra, NHVL sẽ tạo ra 01 chương trình bổ ích cho sinh viên, không những là sinh viên năm cuối mà tất cả sinh viên đang còn trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, NHVL còn mang đến cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ở các trường thành viên của Đại học Huế như Trường Đại hoc Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học và kể cả học sinh phổ thông mong muốn định hướng nghề nghiệp tương lai. PGS.TS Lê Văn An nhấn mạnh, trong hơn 1 tháng phát động và tổ chức ngày hội, trường đã nhận được sự hợp tác, giúp đỡ nhiệt tình của hơn 25 doanh nghiệp, trong đó phải kể đến sự hợp tác của các nhà tài trợ như: Công ty Greenfeed - Nhà tài trợ Kim Cương; Công ty De Heus - Nhà tài trợ Vàng; Tập đoàn DIBANCO - Nhà tài trợ Bạc; Công ty Hải Phong - Nhà tài trợ đồng, đã cùng Trường ĐHNL tạo ra một chương trình tuyển dụng quy mô. 
 
Được biết, 10 công ty tuyển dụng cần 300 chỉ tiêu và 15 công ty tuyển dụng với số lượng chỉ tiêu không giới hạn ở tất các ngành nghề đào tạo của trường và các ngành nghề đào tạo khác như công nghệ sinh học, ngoại ngữ, kinh tế, kế toán, tài chính. Trong số này, có 21 công ty phỏng vấn sinh viên trực tiếp, song song với việc tổ chức quảng bá về đào tạo và việc làm, Trường ĐH Nông Lâm đã phối hợp với nhiều đơn vị triển khai nhiều chương trình tập huấn kỹ thuật, kỹ năng tìm việc làm, giao lưu với doanh nghiệp trong khuôn khổ ngày hội như: Chương trình tập huấn kỹ năng nói chuyện với lãnh đạo của Công ty Greenfeed, Công ty công nghệ sinh học R.E.P, Tập đoàn C.P Việt Nam, Công ty De Heus. 
 
Tiếp đó, ông Trần Ngọc Chí – Tổng Giám đốc Công ty Greenfeed cho biết: Chúng tôi rất vinh dự tham gia ngày hội việc làm tại ĐHNL Huế. Là 01 công ty hoạt động trong lĩnh vực trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và con giống với quy mô xếp thứ 99 trên 500 công ty lớn nhất VN và xếp thứ 4 trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. Hiện nay, công ty CP GreenFeed có 5 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam và nhà máy sản xuất tại Campuchia. Trong nhiều năm qua, công ty đã có nhiều hoạt động hợp tác với trường, cụ thể là khoa Chăn nuôi Thú y (CNTY), trong việc hỗ trợ đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực bao gồm các chương trình từ đào tạo kỹ năng mềm, hỗ trợ nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên thực tập và tuyển dụng khi mới ra trường. Chương trình NHVL 2015, công ty phối hợp với ĐHH và khoa CNTY để cùng phối hợp giữa doanh nghiệp và nhà trường chuẩn bị cho bài toán nhân lực trong hoàn cảnh hội nhập mới của Việt Nam và thương mại thế giới.  Ông Trần Ngọc Chí mong muốn, công ty Greenfeed Việt Nam không chỉ tham gia tuyển dụng SV tốt nghiệp ra trường mà còn kết hợp với nhà trường để triển khai chương trình "Không ngừng mơ ước, không ngừng vươn cao”dành cho các bạn trong khoa CNTY, Khuyến nông & Phát triển nông thôn với 07 nội dung chính, bao gồm: Trao học bổng, rèn luyện nghề học kỳ 3, tài trợ nghiên cứu khoa học, chương trình đào tạo kỹ năng mềm, trò chuyện cùng nhà lãnh đạo doanh nghiệp, và hỗ trợ các chương trình ngoại khóa về tiến bộ trong ngành chăn nuôi, hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập. Tất cả các chương trình này nhằm hướng đến cùng nhà trường, các thầy cô cùng đào tạo ra một thế hệ sinh viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, có kỹ năng mềm tốt, hiểu biết, tầm nhìn trong ngành nghề mình làm việc, sớm tiếp cận với các kỹ thuật công nghệ mới trong ngành để các bạn SV ra trường có cơ hội hội nhập, thích nghi và làm việc tốt. 
 
Sinh viên Nguyễn Tiến Duẩn, đến từ lớp PTNT 45 của khoa Khuyến nông &PTNT bày tỏ: Em cảm thấy tự hào là sinh viên trường ĐHNLH, đại diện cho gần 1000 sinh viên được tham dự NHVL 2015. Sau 04 năm học tập và rèn luyện, khi sắp bước chân trên con đường lập nghiệp với bao khó khăn thách thức, chúng em đã được nhà trường tạo điều kiện hết sức để tham gia chương trình NHVL 2015. Chương trình như chìa khóa thành công giúp cho chúng em, những sinh viên năm cuối còn ngồi trên ghế nhà trường được gặp gỡ, giao lưu và tham gia chương trình tuyển dụng của các công ty, đem lại rất nhiều cơ hội việc làm cho chúng em. Trước đây, em còn băn khoăn trước khi ra trường sẽ làm gì, công việc nào phù hợp với bản thân và giúp ích cho gia đình và xã hội. Em đã biết đến chương trình NHVL năm 2014 của nhà trường với rất nhiều đơn vị tham gia và mong muốn được tham gia vào chương trình này. Để tham gia vào NHVL, em phải tự rèn luyện, cố gắng học tập, trau dồi kỹ năng, tự tin đăng ký tham gia vào chương trình này. Em đã tham gia và trúng tuyển vào 03 công ty lớn: De Heus, Cargill, R.E.P. Sinh viên Nguyễn Tiến Duẩn hi vọng các bạn sinh viên khác: “Hãy cố gắng thể hiện hết bản thân mình, thể hiện các kiến thức và kỹ năng mà mình đã có trong những năm học đại học, hãy cố gắng chinh phục các nhà tuyển dụng để nắm lấy cơ hội thành công của mình”.
 
Theo ThS Trần Võ Văn May - Trưởng phòng CTSV: Tiến tới nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay, chương trình NHVL năm 2015 là một trong số những chương trình trọng tâm của nhà trường trong năm học diễn ra xuyên suốt từ đầu tháng 4 đến hết tháng 5, là điều kiện để những SV năm thứ nhất, hai và ba được tiếp xúc với doanh nghiệp khi còn đang còn trên ghế nhà trường. ThS Trần Võ Văn May hi vọng, Các đơn vị tuyển dụng sẽ tìm kiếm và tuyển chọn những kỹ sư và tân kỹ sư có chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt. Thêm vào đó, các ứng viên sẽ lựa chọn được đúng ngành nghề theo học như mình mong muốn để có thể phát triển quê hương, đất nước trong tương lai.
 
Tại buổi lễ, các công ty, doanh nghiệp và các ứng viên tham gia chương trình được lắng nghe các báo cáo khoa học về Chương trình giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp và ứng dụng của Trung tâm POHE và báo cáo khoa học về Chương trình giáo dục đại học lồng ghép kiến thức biến đổi khí hậu của Dự án ACCCU Hà Lan.
 
Kết thúc Lễ khai mạc, các ứng viên sẽ được phỏng vấn trực tiếp từ các công ty, doanh nghiệp theo quy trình tuyển dụng.
 
 
 
 
PGS. TS Lê Văn An phát biểu tại Lễ khai mạc
 
 
ThS Trần Võ Văn May phát biểu tại buổi lễ
 
 
Ông Trần Ngọc Chí – Tổng Giám đốc Công ty Greenfeed phát biểu tại buổi lễ
 
 
Nhà trường nhận tài trợ đặc biệt từ các công ty
 
 
Nhà trường ký kết hợp tác với các công ty, doanh nghiệp
 
 
Tặng hoa và Giấy chứng nhận cho các công ty, doanh nghiệp
 
 
Các công ty, doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên
 
 
Toàn cảnh buổi lễ 
 
 
Ứng viên được phỏng vấn trực tiếp 
 
 
Ứng viên được phỏng vấn trực tiếp
 
 
 
Ứng viên được phỏng vấn trực tiếp

Source: hueuni.edu.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Reader Comments

Thư mời tham gia ngày hội việc làm 2019

Kính gửi: Quý công ty, Doanh nghiệp, các tổ chức! Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển (1967-2019), thương hiệu Trường ĐHNL Huế đã trở thành địa chỉ uy tín trong công tác giáo dục & đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội cho các tỉnh miền Trung – Tây nguyên...

Giới thiệu công ty Viphavet
Nhà tài trợ 2019 Công ty cổ phần UV
Thống kê truy cập
  • Online4
  • Today923
  • This month14,994
  • Total1,242,863
You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second