1.200 sinh viên trường ĐHNL tham gia Ngày hội việc làm năm 2016

Saturday - 07/05/2016 10:46
Sáng nay (7.5.2016), chương trình Ngày hội việc làm năm 2016 vừa được diễn ra tại trường Đại học Nông Lâm Huế. Đây là lần thứ 3 nhà trường tổ chức có quy mô lớn với sự tham gia của 32 cơ quan, doanh nghiệp trong cả nước đến phỏng vấn việc làm và tuyển dụng trực tiếp dành cho các sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp của trường và các ứng viên khác có nguyện vọng làm việc.
Ban Giám Hiệu và đại diện nhà tài trợ cắt băng khai mạc NHVL 2016
Ban Giám Hiệu và đại diện nhà tài trợ cắt băng khai mạc NHVL 2016

Tham dự Lễ khai mạc, có đại diện lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, như: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công thương; Sở Nội vụ; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh; Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh; Hội doanh nhân trẻ.

Về phía Đại học Huế, có: TS. Trương Quý Tùng-Phó Giám đốc Đại học Huế;

Về phía trường Đại học Nông Lâm, có: PGS.TS. Lê Văn An- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức NHVL 2016, cùng các lãnh đạo trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng, trung tâm, viện trực thuộc; các thầy, cô là Cố vấn học tập các lớp và 1.200 sinh viên năm cuối của trường ĐHNL.

Chương trình Ngày hội việc làm năm 2016 có sự tham gia của 32 cơ quan, doanh nghiệp, 7 nhà tài trợ chính, 4 đơn vị đồng tài trợ. Chương trình đã thực sự trở thành một sân chơi lí tưởng và cơ hội tìm kiếm việc làm lớn cho sinh viên năm cuối đang học tập tại trường, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên đã ra trường.

PGS.TS Lê Văn An phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS. Lê Văn An cho biết: Năm 2016, trường Đại học Nông Lâm Huế có hơn 1200 sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng sẽ tốt nghiệp ở tất cả các chuyên ngành. PGS.TS. nhấn mạnh, nhà trường rất quan tâm đến việc tìm kiếm các nguồn tuyển dụng cho sinh viên ra trường và tạo cơ hội cho sinh viên có dịp để tiếp xúc với quy trình tuyển dụng là thật sự cần thiết. Đặc biệt, việc hợp tác tuyển dụng giữa Nhà trường và doanh nghiệp sẽ đặt nền móng và từng bước tạo dựng mối quan hệ ngày một vững mạnh hơn giữa nhà trường, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay.

Ông Phạm Phú Phát - Đại diện các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Ông Phạm Phú Phát- Đại diện công ty cổ phần CP Việt Nam- Nhà tài trợ vàng của chương trình NHVL năm 2016 cho rằng: Nhà trường đã tạo ra sân chơi rất bổ ích dành cho đơn vị tuyển dụng và sinh viên. Với tư cách là nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp được đối thoại trực tiếp với sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tự tin hơn, thẳng thắn trao đổi với nhà tuyển dụng. Ông hi vọng rằng, nhà trường vẫn sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức NHVL cho những năm tiếp theo, tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho các doanh nghiệp được nói chuyện và giao lưu trực tiếp với sinh viên.

Cùng với đó, trong ngày 6.5.2016, nhà trường vừa tổ chức thành công các chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của Ngày hội việc làm năm 2016, gồm: Họp báo giới thiệu NHVL 2016 đến các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Điểm mới trong chương trình Ngày hội việc làm năm nay là nhà trường phối hợp với Báo diễn đàn Doanh nghiệp - VCCI tổ chức Chương trình Tập huấn Khởi nghiệp từ Nông nghiệp. Đây là lớp tập huấn đầu tiên cho các trường tại Thừa Thiên Huế, với khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh” cho 70 Cán bộ giáo viên và SV của trường. Ngoài ra, chương trình Lãnh đạo tập đoàn/công ty nói chuyện và định hướng nghề nghiệp với sinh viên (CEO TALK) với sự tham gia của công ty CP Viêt Nam, công ty GREENVET cũng đã thu hút toàn thể sinh viên năm cuối tham gia; Chương trình tập huấn kỹ năng và giao lưu với diễn giả, chủ đề “Sinh viên thời hội nhập” do diễn giả CEO Ngô Bích Hà, công ty Tư vấn &Đào tạo Edutainmet Việt Nam cũng là một trong những chủ đề mới của NHVL 2016. Có thể nói rằng, đây là dịp nhằm tạo cho sinh viên có cơ hội làm quen, trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng, thể hiện năng lực bản thân, thể hiện bản lĩnh của một sinh viên sắp ra trường có thể tự tin hơn, năng động hơn với môi trường thực tế hoàn toàn mới, khác với môi trường mà các sinh viên đang được học tập hiện nay.

Chương trình CEO TALK 

PGS.TS Huỳnh Văn Chương phát biểu tại Chương trình Tập huấn Khởi nghiệp từ nông nghiệp

Dịp này, Ban tổ chức trao 10 suất học bổng gồm học bổng Cargill và học bổng CJ Vina dành cho sinh viên được nhà trường lựa chọn nhằm khuyến khích, động viên các em học tập tốt hơn.

Trao học bổng của các nhà tài trợ cho sinh viên

Kết thúc lễ khai mạc, các sinh viên sẽ tiến hành được phỏng vấn trực tiếp tại các đơn vị tuyển dụng.

Với kết quả tốt trong các buổi phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng của ngày hội việc làm, sinh viên sẽ được nhận làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp mà các em tham gia phỏng vấn. Chính những kết quả này, đây cũng là dịp góp phần thành công vào sự phát triển của nhà trường trong đinh hướng đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhu cầu phát triển xã hội hiện nay.

Một số hình ảnh phản ánh tại Chương trình Ngày hội việc làm năm 2016:

PGS.TS Lê Văn An nhận tài trợ vàng từ Công ty CP Việt Nam

PGS.TS Huỳnh Văn Chương- Phó Hiệu trưởng nhận tài trợ bạc từ Công ty Hải Phong

 

TS. Lê Thanh Bồn - Phó Hiệu trưởng nhận tài trợ đồng của công ty ANOVAFEED

TS. Lê Thanh Bồn - Phó Hiệu trưởng nhận tài trợ đồng của công ty Cargill

Chụp hình lưu niệm với các đơn vị tài trợ

Lãnh đạo nhà trường thử các sản phẩm của công ty CP Việt Nam

Lãnh đạo nhà trường tham quan các gian hàng 

Sinh viên tham gia tuyển dụng

Sinh viên được phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp

Sinh viên được phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Reader Comments

Thư mời tham gia ngày hội việc làm 2019

Kính gửi: Quý công ty, Doanh nghiệp, các tổ chức! Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển (1967-2019), thương hiệu Trường ĐHNL Huế đã trở thành địa chỉ uy tín trong công tác giáo dục & đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội cho các tỉnh miền Trung – Tây nguyên...

Giới thiệu công ty Viphavet
Nhà tài trợ 2019 Công ty cổ phần UV
Thống kê truy cập
  • Online5
  • Today549
  • This month24,032
  • Total1,207,376
You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second